Công ty Giống gia cầm Minh Dư: Tiếp đón đoàn Lãnh đạo tỉnh Bình Định

Ngày 17/2, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định do Đồng chí Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Định làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với cán bộ, nhân viên Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư.

  Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư (thôn Huỳnh Mai, xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước, Bình Định) được thành lập từ năm 2006, trên cơ sở là một trại gà giống của gia đình, trải qua nhiều năm chọn lọc và nhân giống gà ta, đến nay Công ty đã khẳng định được thương hiệu và chất lượng cao trên thị trường, là doanh nghiệp cung ứng, sản xuất giống gà ta lớn nhất Việt Nam.

  Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh Công ty Minh Dư

  Hiện, công ty có đàn gà giống 980 nghìn con gồm gà cụ kỵ, gà ông bà, gà bố mẹ, là vốn gen quý của ngành gia cầm cả nước. Gà giống Minh Dư 1 ngày tuổi đã có mặt trên mọi miền đất nước và xuất khẩu. Năm 2020, sản lượng gà giống thương phẩm của công ty đạt 60 triệu con, chiếm 20% thị phần giống gà ta trong nước, trong đó 95% tiêu thụ trong nước và 5% xuất khẩu.

  Tại buổi làm việc, ông Hồ Quốc Dũng đã chúc mừng ông Lê Văn Dư, Giám đốc Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư vừa được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới. Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Công ty Minh Dư tiếp tục phát huy vai trò của doanh nghiệp đầu đàn trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng giống gia cầm chất lượng cao với giá cả phù hợp.

  Ông Hồ Quốc Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt

  Cùng đó, UBND tỉnh đề nghị Sở NN&PTNT tỉnh xây dựng đề án phát triển gà đồi trên cơ sở liên kết bền vững giữa Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư với người chăn nuôi trong tỉnh. Đồng thời, UBND tỉnh và các sở ban ngành liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Công ty Minh Dư thực hiện mở rộng các dự án chăn nuôi gà tại các huyện Tuy Phước, Vân Canh và Thị xã An Nhơn. Xúc tiến triển khai dự án nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và nhà máy giết mổ gia cầm trong thời gian tới.

  Nguồn: Trần Tiến/tapchigiacam.vn