Giống gà ta Minh Dư: Dẫn đầu giống gà ta thả vườn

Giống gà ta Minh Dư là thương hiệu hàng đầu về gà giống tại Việt Nam với hơn 25 năm nghiên cứu, chọn tạo và phát triển giống gà ta. Hiện tại, gà giống Minh Dư đang chiếm 15 – 20% thị phần cùng ngành, tự hào là 1 trong 4 doanh nghiệp gà lông màu lớn nhất Việt Nam và đang là doanh nghiệp dẫn đầu về giống gà thả vườn.
Công ty TNHH giống gia cầm Minh Dư (thôn Huỳnh Mai, xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước, Bình Định) được thành lập từ năm 2006, tiền thân là một trại gà giống của gia đình, trải qua nhiều năm chọn lọc và nhân giống gà ta, đến nay Công ty đã khẳng định được thương hiệu và chất lượng hàng đầu trên thị trường.

Tính đến nay, Công ty có quy mô đàn gà cụ kỵ, gà ông bà và gà bố mẹ là 350.000 con. Trung bình mỗi năm sản xuất lên đến 25 triệu con gà giống. Với chất lượng đã được khẳng định và tạo dựng uy tín lớn mạnh trên thị trường, giống gà ta Minh Dư hiện đã có mặt trên khắp cả nước. Nhiều trang trại chăn nuôi gà của các nước Lào, Campuchia cũng đã tin tưởng chọn giống gà ta Minh Dư để sản xuất với số lượng lớn.

Khởi đầu từ một trang trại chăn nuôi gia đình qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, đến nay Công ty đã sở hữu 4 trang trại nuôi gà và 2 nhà máy ấp nở gia cầm hiện đại. Định hướng của Công ty là đầu tư sản xuất chuyên sâu theo hướng công nghệ cao. Hệ thống chuồng trại hiện đại được xây dựng theo công nghệ tiên tiến nhất theo quy chuẩn quốc tế. Kiểu chuồng nuôi kín theo hướng an toàn sinh học, chuồng nuôi được trang bị hệ thống làm mát kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm phù hợp với yêu cầu phát triển của con gà cùng với hệ thống cho ăn, uống hoàn toàn tự động.

Bên cạnh đó, Nhà máy sản xuất con giống gia cầm được đầu tư quy mô lớn và hiện đại với công suất 2,5 triệu con/tháng. Nhà máy trang bị đầy đủ máy ấp, nở tự động của thế hệ mới nhất. Hệ thống làm mát điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm không khí theo ý muốn đảm bảo sức khỏe con giống tốt nhất. Với hệ thống máy ấp, nở hoàn toàn tự động và đội ngũ KCS khắt khe, đảm bảo cung cấp đến người chăn nuôi gà giống chất lượng cao. Ngoài ra, gà giống 1 ngày tuổi cũng được chủng ngừa vaccine Marek’s tại nhà máy ấp bởi 1 hệ thống máy tiêm vaccine tự động và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp trước khi xuất bán.

Lần đầu tiên trong ngành gia cầm, cả 3 bộ giống MD1.BĐ, MD2.BĐ, MD3.BĐ của Công ty được công nhận “Sản phẩm vàng Chăn nuôi gia cầm Việt Nam 2016”, riêng giống MD1. BĐ xếp hạng nhất trong top 10 “Sản phẩm vàng Chăn nuôi gia cầm Việt Nam năm 2016” (Theo Quyết định số 23/QĐ-HHGCVN, ngày 10/11/2016). Năm 2017 cũng đánh dấu sự phát triển vượt bậc của thương hiệu gà giống Minh Dư khi được Cục Chăn nuôi công nhận tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới ngày 10/1/2017 cho các bộ giống MD1. BĐ, MD2. BĐ, MD3. BĐ.

Ngày 9/12/2017, tại Hà Nội, Công ty đã tham dự chương trình truyền thông khảo sát “Sản phẩm, thương hiệu chất lượng cao năm 2017” do Viện Chất lượng Việt Nam phối hợp Viện Thực phẩm Việt Nam tin cậy, Viện Doanh nhân Việt Nam, Viện Quản trị Quốc tế cùng Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo tổ chức Chương trình truyền thông khảo sát : Sản phẩm, Thương hiệu chất lượng cao năm 2017. Đây là năm thứ 5 Chương trình truyền thông khảo sát Sản phẩm, Thương hiệu chất lượng cao được tổ chức. Tại buổi lễ, thương hiệu giống gà ta Minh Dư của Công ty đã được vinh danh “Thương hiệu chất lượng cao năm 2017”.

Niềm vui được nhân đôi khi sản phẩm gà giống Minh Dư ngày càng được người chăn nuôi cả nước tín nhiệm và tìm mua với số lượng lớn, đặc biệt là dịp cuối năm 2017 đầu năm 2018 khi những ngày Tết đã cận kề, khách hàng mua gà giống phục vụ chăn nuôi vụ cuối năm và tái đàn sau Tết. Sự tin tưởng của khách hàng là động lực để đội ngũ cán bộ nhân viên của Công ty nâng cao tinh thần, say mê với công việc vì thắng lợi của người chăn nuôi và sự phát triển lớn mạnh hơn nữa.

 

Theo nguoichannuoi.vn