CÔNG TY TNHH GIỐNG GIA CẦM MINH DƯ - SẢN XUẤT VÀ CUNG ỨNG GÀ GIỐNG CHẤT LƯỢNG CAO

Ngày 20/02/2017, Đoàn công tác của Cục Chăn nuôi do ông Hoàng Thanh Vân – Cục trưởng Cục Chăn nuôi làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với cán bộ, nhân viên Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư.

 

 

Công ty TNHH giống gia cầm Minh Dư (thôn Huỳnh Mai, xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước, Bình Định) được thành lập từ năm 2006, trên cơ sở tiền thân là một trại gà giống của gia đình, trải qua nhiều năm chọn lọc và nhân giống gà ta, đến nay Công ty đã khẳng định được thương hiệu và chất lượng cao trên thị trường.

Đến thời điểm hiện tại, Quy mô đàn gà cụ kỵ, gà ông bà và gà bố mẹ là 350.000 con. Trong đó, đàn gà cụ kỵ và ông bà là 20.000 con, một năm sản xuất 25 triệu gà giống, với 03 giống chủ lực được đông đảo người chăn nuôi lựa chọn là MD1.BĐ, MD2.BĐ và MD3.BĐ. Đây là các giống gà đã được đã được Cục Chăn nuôi – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là giống tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới tại Quyết định số 33/QĐ-CN-GSN ký ngày 10 tháng 01 năm 2017.

Sản phẩm gà giống của Minh Dư

1. Giống gà MD1.BĐ:

Giống gà MD1.BĐ: Ngoại hình đẹp: chân vàng, da vàng, lườn ức đầy thịt săn chắc, độ đồng đều và sức đề kháng cao. Màu lông phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Gà trống có màu lông chủ yếu là màu xanh đen có điểm màu đỏ mận (tía đen). Gà mái có màu lông chính xám đen chiếm 61,6%; màu vàng có sọc đen giữa lông chiếm 27,3%;  nâu đậm, nâu nhạt chiếm 8,1%; màu trắng vàng (mã thó) và màu khác chiếm  3,0%. Tai tích màu đỏ, mào (mồng) lá chiếm 35%; mào nụ, mào sít 65%.

Chỉ tiêu năng suất:

-         Tỷ lệ nuôi sống tính tới 90 ngày tuổi đạt 98%-99%;

-         Tiêu tốn thức ăn khoảng 2,63kg thức ăn/kg tăng trọng;

-         Trọng lượng lúc 90 ngày tuổi bình quân 1,738kg.

Giống gà MD2.BĐ: Ngoại hình đẹp, mào cờ, lông đuôi dài và cong, tăng trọng nhanh, tiêu tốn thức ăn ít hơn giống gà MD1.BĐ.

Gà trống chủ yếu có màu lông tía. Gà mái có màu lông xám đen chiếm 60,3%; vàng nhạt có sọc đen giữa lông chiếm 28,3 %; nâu đậm, nâu nhạt chiếm 7,8%; màu trắng vàng (mã thó) và màu khác chiếm 3,6%. Tai, tích có màu đỏ, mào lá chiếm 40%;  mào nụ, mào sít chiếm 60%.

Chỉ tiêu năng suất:

-         Tỷ lệ nuôi sống tính tới 90 ngày tuổi đạt 98%-99%;

-         Tiêu tốn thức ăn khoảng 2,46 kg thức ăn/kg tăng trọng;

-         Trọng lượng lúc 90 ngày tuổi bình quân 1,983kg.

Giống gà MD3.BĐ: Gà có tầm vóc lớn nhất và màu lông đậm nhất trong 3 dòng, tăng trọng nhanh, tiêu tốn thức ăn thấp nhất trong 3 dòng.

Gà trống có màu lông chủ yếu là màu tía đen, màu sậm hơn dòng MD1.BĐ. Gà mái có màu lông chính xám đen chiếm 58,7%; vàng nhạt có sọc đen giữa chiếm 28,7%; lông nâu đậm, nâu nhạt chiếm 9,0%; màu trắng vàng (mã thó) và màu khác chiếm 3,6%. Tai tích màu đỏ, mỏ xám vàng, mào lá chiếm 50%; mào nụ, mào sít chiếm 50%.

Chỉ tiêu năng suất:

-         Tỷ lệ nuôi sống tính tới 90 ngày tuổi đạt 98%-99%;

-         Tiêu tốn thức ăn khoảng 2,34 kg thức ăn/kg tăng trọng;

-         Trọng lượng lúc 90 ngày tuổi bình quân 2,113kg.

Công ty có đội ngũ trên 300 cán bộ quản lý, chuyên gia, kỹ sư và công nhân chuyên ngành có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm, năng động, sáng tạo, đáp ứng sự thay đổi phát triển về quy trình công nghệ và cơ chế kinh doanh trên thị trường.

Công ty đã đầu tư khép kín các trang thiết bị hiện đại từ chuồng trại chăn nuôi, hệ thống máy ấp, máy nở, hệ thống phòng và kiểm soát dịch bệnh, kiểm tra chất lượng sản phẩm nên sản phẩm con giống luôn đảm bảo chất lượng cao.

Đến thời điểm hiện tại, Công ty đã có hầu hết các điểm cung cấp con giống tại các tỉnh thành trên cả nước. Đây là các điểm cung cấp gà giống chất lượng cao được đông đảo người chăn nuôi tin tưởng lựa chọn./.

Nguồn: http://hoichannuoi.vn/cong-ty-tnhh-giong-gia-cam-minh-du-san-xuat-va-cung-cap-ga-giong-chat-luong-cao.html