Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư: Thương hiệu giống gia cầm hàng đầu Việt Nam

Được thành lập ngày 18/09/2006 trên cơ sở trại gà giống gia đình Minh Dư, trải qua hơn 25 năm nghiên cứu, chọn tạo và nhân giống gà ta, Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư đã mạnh mẽ vươn lên trở thành doanh nghiệp dẫn đầu cả nước về tổng sản lượng sản xuất, cung cấp giống gà ta chọn lọc MD1.BĐ, MD2.BĐ, MD3.BĐ; được người chăn nuôi gia cầm hết sức tín nhiệm.

Giống gà ta Minh Dư được nuôi theo quy trình thả vườn an toàn sinh học, đạt trọng lượng từ 1,5 – 2.0 kg sau chừng 3 tháng nuôi. Công ty Minh Dư không ngừng nghiên cứu kinh nghiệm thực tiễn kết hợp với nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Nhờ chọn tạo tốt, cộng với quy trình chăn nuôi gà bố mẹ trong môi trường sạch bệnh nên Công ty đã cho ra thị trường bộ ba giống gà thương phẩm thịt MD1, MD2, MD3 có năng suất chất lượng cao, ngoại hình đẹp; có sức đề kháng, độ đồng đều và tỉ lệ nuôi sống cao; ít dịch bệnh, lại có chất lượng thịt thơm ngon. Ngoài ra với phương châm "Làm sao để người chăn nuôi có thu nhập cao và tin tưởng gà giống Minh Dư chất lượng số 1", Công ty còn chú trọng tiến hành quy trình chuyển giao các tiến bộ khoa học công nghệ mới mang lại hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi, đúng như chia sẻ của ông Lê Văn Dư - Giám đốc Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư: “Mục đích lớn nhất của chúng tôi là nhằm giúp nông dân nuôi nhỏ lẻ, các trang trại chăn nuôi tập trung thả vườn gà thịt có tỷ lệ nuôi sống cao, đặc biệt là giai đoạn gà con, qua đó giúp người chăn nuôi kinh doanh có lãi”. 

Hiện Công ty Minh Dư có 2 cơ sở sản xuất (Trại Phước Thành, Trại Phước Nghĩa); trong đó hệ thống chuồng trại chăn nuôi, hệ thống máy ấp nở, hệ thống phòng - kiểm soát dịch bệnh, kiểm tra chất lượng sản phẩm đã được đầu tư với công nghệ hiện đại, đồng bộ, khép kín cùng đội ngũ KCS được đào tạo chuyên nghiệp, đảm bảo cung cấp đến người chăn nuôi gà giống chất lượng cao.

Năm 2006, giống gà ta mang thương hiệu Minh Dư đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận độc quyền và cung ứng cho thị trường toàn quốc. Bình quân mỗi năm Công ty Minh Dư cung cấp ra thị trường khoảng 30-32 triệu con gà giống thương phẩm 1 ngày tuổi với thị phần chiếm khoảng 20%, vươn lên trở thành 1 trong 4 doanh nghiệp gà lông màu lớn nhất Việt Nam và là doanh nghiệp dẫn đầu về giống gà thả vườn. Không những vậy, nhiều trang trại chăn nuôi gà của các nước Lào, Campuchia cũng đã tin tưởng chọn giống gà ta Minh Dư để sản xuất với số lượng khá lớn. 

Sản phẩm Giống gà ta chọn lọc Minh Dư 1 ngày tuổi đã được được Hội Nông dân Việt Nam bình chọn là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu toàn quốc trong 5 năm liên tiếp 2013, 2014, 2015, 2016 và 2017. Lần đầu tiên trong ngành gia cầm, cả 3 bộ giống MD1.BĐ, MD2.BĐ, MD3.BĐ của Công ty được công nhận "Sản phẩm vàng Chăn nuôi gia cầm Việt Nam 2016", riêng giống MD1.BĐ xếp hạng nhất trong Top 10 sản phẩm vàng Chăn nuôi gia cầm Việt Nam năm 2016. Năm 2017 vừa qua cũng đánh dấu sự phát triển vượt bậc của thương hiệu gà giống Minh Dư khi được vinh danh "Thương hiệu chất lượng cao năm 2017" và được Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn công nhận tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới theo Quyết định 33/QĐ-CN-GSN ngày 10/1/2017 cho cả ba bộ giống MD1.BĐ, MD2.BĐ, MD3.BĐ.

Nguồn: Đức Bình/vccinews.vn