Tỉnh ủng hộ các DN hợp tác đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất gà giống và thịt gà xuất khẩu

(BĐ) - Chiều 16.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã tiếp và làm việc với đại diện các Công ty Sasso, Công ty De Heus và Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư về việc kinh doanh xuất nhập khẩu gà giống và thịt gà. 

Tại buổi làm việc, ông Edovand Perrault - Tổng Giám đốc Công ty Sasso, đã báo cáo về quá trình bàn bạc hợp tác đầu tư giữa Công ty Sasso, Công ty De Heus và Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư liên quan đến dự án xây dựng trang trại chăn nuôi gà giống bố mẹ (diện tích 10 ha) cùng nhà máy ấp trứng (diện tích 2 ha) và nhà máy chế biến thịt gia cầm tại Bình Định, để cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Các DN mong muốn tỉnh ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi về đất đai, hướng dẫn các thủ tục cho thuê đất, xây dựng và thực hiện dự án kinh doanh xuất nhập khẩu gà giống và thịt gà.

Đánh giá cao sự hợp tác của 3 DN trong đầu tư phát triển chăn nuôi, tiêu thụ gà giống, gà thịt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cam kết tạo điều kiện thuận lợi để các DN hợp tác sản xuất kinh doanh lĩnh vực nói trên. Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các DN cần xây dựng dự án hợp tác đầu tư, đề xuất kiến nghị các vấn đề cụ thể bằng văn bản trình UBND tỉnh xem xét quyết định. Sở NN&PTNT chủ trì phối hợp các sở, ngành của tỉnh hỗ trợ các DN chọn vị trí để thuê đất xây dựng trại chăn nuôi gà giống, trại ấp trứng và hướng dẫn các DN về hồ sơ, thủ tục cần thiết khác để triển khai dự án được tỉnh phê duyệt.